Sự thật về nước ion kiềm – liệu lời đồn có đáng tin?
Những ngày vừa qua FujiSmart nhận được rất nhiều câu hỏi của quý bạn đọc về nước ion kiềm có tốt không? Sự thật về nước ion kiềm, lời đồn nước ion kiềm có thể hỗ trợ chữa trị bệnh tật, ngừa lão hóa, hay tăng cường miễn dịch có thật sự đúng hay không? Tuy đã trả lời với riêng từng cá nhân, nhưng hôm nay FujiSmart chúng tôi muốn thông tin rộng rãi hơn đến quý bạn đọc cũng như các khách hàng của FujiSmart cụ thể về sự thật nước ion kiềm? Và liệu lời đồn hỗ trợ điều trị bệnh có thật sự đáng tin?
Đầu tiên hãy xem nước ion kiềm là gì?
Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải là nước được phân tách thành ion H+ và OH- nhờ quá trình điện phân. Nước ion kiềm có tính kiềm mạnh với độ PH từ 8.5 – 11.5, độ PH nhỏ hơn 7 thì gọi là nước có tính axit. Hầu hết nước đóng chai có hơi tính axit, các loại nước ngọt, nước soda đều có tính axit cao không tốt cho sức khỏe.
Nước điện giải ion kiềm sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu được sử dụng trực tiếp ngay tại vòi, nếu để ở môi trường bên ngoài quá 3 ngày sẽ mất tác dụng và trở lại thành nước uống bình thường bởi vì các ion trong nước sẽ tự động kết hợp trở lại thành phân tử nước thường
Nước ion kiềm chứa tính kiềm hoàn toàn tự nhiên, còn những loại nước kiềm (Alkaline) từ máy lọc RO, nước kiềm đóng chai sử dụng chất hóa học đề tạo kiềm nhân tạo nên để thời gian lâu dài nhưng tính kiềm không biến mất, nhưng sẽ để lại những hậu họa cho sức khỏe.
Lời đồn về nước ion kiềm?
Nhiều người tin rằng nước ion kiềm có thể giúp hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư, làm đẹp da, làm chậm lão hóa và có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên nghi ngờ rằng ung thư là căn bệnh thế kỷ, trời kêu ai nấy dạ không có thuốc nào có thể chữa được.
Vậy thì sự thật về nước ion kiềm là gì?
Nhiều bác sĩ và chuyên gia y tế khuyên rằng nên sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày, và bạn biết đấy nước Nhật là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới bởi vì chính phủ Nhật Bản đã ban hành thông cáo dược phẩm số 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải ion kiềm giàu hydro để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh, người Nhật đã hình thành được thói quen uống nước kangen mỗi ngày vì thế cơ thể của họ luôn tràn đầy sức sống, hệ miễn dịch tốt, ít bệnh tật.
Hơn nữa theo Hội nghị Y Khoa Nhật Bản lần thứ 25 năm 1999 chứng nhận là uống nước kangen hằng ngày rất có lợi với sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ và phòng tránh hàng trăm loại bệnh như: ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày, viêm đại tràng, cao huyết áp…
Chính phủ Nhật Bản khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày bởi vị họ biết đến công dụng đặc biệt của nó.
Công dụng chống oxy hóa
Trong nước ion kiềm rất giàu phân tử H2, mà phân tử H2 được xem là chất chống oxy hóa cực mạnh có thể làm chậm quá trình lão hóa.
Khi mà thời đại con người phải chung sống với môi trường bụi bẩn, ô nhiễm, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, rau củ được bơm tiêm hóa chất, phun xịt thuốc trừ sâu… thì khi cơ thể hấp thụ vào sẽ sản sinh ra rất nhiều gốc tự do và axit dư thừa.
Gốc tự do là phân tử chỉ chứa là một phân tử với một điện tử độc lập / chưa tạo thành cặp, hay là các nguyên tử hoặc phân tử có lớp quỹ đạo ngoài cùng chứa một electron đơn lẻ.
Vì chỉ có một điện tử đơn lẻ, nên gốc tự do luôn ở trạng thái bất ổn và luôn tìm cách chiếm đoạt điện tử của nguyên tử khác từ màng tế bào. Do đó gốc tự do có tính oxy hóa cao, làm suy yếu tế bào và enzyme làm cơ thể không tăng trưởng.
Khi đó phân tử H2 có trong nước ion kiềm có nhiệm vụ kết hợp với điện tử đơn lẻ này để trung hòa chúng, ngăn cản chúng phá hủy màng tế bào. Từ đó ngăn chặn được quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Cộng dụng trung hòa axit dư thừa, ngăn chặn các tế bào bệnh tật phát triển
Nước điện giải ion kiềm được xem là thức uống chứa nhiều kiềm tự nhiên nhất tương đương với rau xanh. Trong khi rau xanh phải mất thời gian chuyển hóa thì cơ thể mới có thể hấp thụ được chất kiềm, thì nước ion kiềm ngược lại, cơ thể có thể hấp thụ tính kiềm tự nhiên một cách nhanh chóng.
Như đã nói ở trên việc hấp thụ thực phẩm bẩn, hay sống trong môi trường ô nhiễm là 1 trong những tác nhân khiến cơ thể sản sinh ra một lượng lớn axit dư thừa. Một khi axit này tích tụ với số lượng lớn và trong thời gian dài sẽ gây ra những căn bệnh nghiêm trọng cho cơ thể chẳng hạn như táo bón, đau dạ dày, trào ngược axit,… , thậm chí là ung thư.
Ngoài ra theo nhận định của Tiến sĩ Otto Warburg, người đạt giải Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931, người dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về các tế bào ung thu đã khẳng định rằng: “Các tế bào ung thư sống trong môi trường axit trong khi các tế bào khỏe mạnh lại sống trong môi trường kiềm” cũng có nghĩa môi trường axit trong cơ thể là môi trường lý tưởng để các tế bào bệnh tật, ung thư phát triển mạnh mẽ. Hơn nữa độ PH trong cơ thể khỏe mạnh luôn tồn tại ở 7.4, nếu thấp hơn nghĩa là cơ thể đã và đang dư thừa axit. Do đó việc trung hòa môi trường axit trong cơ thể lúc này là vô cùng cần thiết.
Vậy nên đặc tính giàu kiềm tự nhiên trong nước ion kiềm có thể trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, giúp cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, và có thể phòng ngừa được các bệnh về tiêu hóa, đau dạ dày, trĩ… thậm chí là ung thư.
Công dụng thải độc, thanh lọc cơ thể.
Trong khi kích thước của các phân tử nước thường là 2,5 nano mét, thì kích thước của các phân tử nước ion kiềm là 0,5 nano mét, với kích thước siêu nhỏ này các phân tử nước có thể nhanh chóng thẩm thấu vào tế bào máu, vào màng tế bào từ đó giúp cơ thể dễ dàng thải bớt các độc tốt, giải độc rượu bia, thanh lọc cơ thể, đăc biệt là giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng.
Công dụng giàu vi khoáng tự nhiên
Trong nước điện giải ion kiềm có rất nhiều các vi khoáng tự nhiên chẳng hạn như Ca, Na, K, Mg…, chúng có vai trò cực kì quan trọng với cơ thể, bởi chúng tham gia hầu hết vào các quá trình chuyển hóa của cơ thể. Một khi thiếu hụt 1 trong những chất đó, cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm, ví dụ như thiếu hụt Ca có thể dẫn đến loãng xương…
Công dụng tẩy sạch chất bẩn, thuốc trừ sâu có trên rau củ quả
Với nước thường chỉ có thể rửa sạch các vết bẩn trên rau củ mà mắt thường chúng ta có thể thấy, loại nước ngâm rửa rau củ quả cũng không thể làm sạch thuốc trừ sâu, thậm chí thành phần chính của các loại dung dịch này thường là nước khử ion, acid citric, sodium, hương liệu hóa chất…. Theo Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội – Bà Nguyễn Thị Hoa cũng phát biểu rằng: các loại nước rửa hoa quả này không phải là thần dược có thể khử được 100% hoá chất độc hại trong rau quả. Không những vậy, khi chúng ta sử các loại nước rửa hoa quả có chứa hương liệu hóa chất, thì vô hình chung, chúng ta đã dung nạp vào cơ thể 2 loại hóa chất: 1 loại hóa chất từ nước rửa hoa quả, 1 loại hóa chất từ các hóa chất bảo vệ thực vật.
Do đó, nước ion kiềm với độ PH từ 10 – 11.5 không những có khả năng loại bỏ tạp chất thuốc trừ sâu (49%), mà còn có khả năng chống oxy hóa rất mạnh. Giúp giữ rau củ quả tươi lâu hơn, và làm cho rau củ quả ngon hơn khi được ngâm 15- 20 phút trước khi nấu ăn.
Như vậy với những công dụng cực kì tốt của nước ion kiềm, chúng tôi hy vọng quý bạn đã có thể tự đưa ra nhận định về sự thật nước ion kiềm, cũng như lời đồn về nước ion kiềm có đáng tin không nhé.
Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp chỉ cần nhắn tin trực tiếp lên website hoặc có thể liên hệ qua HOTLINE 0909 288 860.
Các bạn có thể click vào link bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin:
[Góc Nhỏ Phụ Huynh] Nước điện giải cho bé và cách sử dụng thế nào?
https://fujismart.vn/nuoc-dien-giai-cho-be/
[Kiến Thức 2020] Nước alkaline là gì? Hơn 90% người Việt nhầm lẫn!
https://fujismart.vn/alkaline-la-gi/
[CHI TIẾT] – Máy lọc nước điện giải ion kiềm – Có nên mua và có tốt không?
https://fujismart.vn/may-loc-nuoc-dien-giai-co-nen-mua-khong/